Bột riềng khô

Bột riềng khô

22.000

còn 3 hàng

22.000

còn 3 hàng

Số lượng
Thêm vào giỏ
Mã: 8935287300364 Danh mục:

Mô tả sản phẩm

So với gừng thì riềng có mùi hăng, đậm mùi cũng như cay và nóng hơn. Nhưng vì sao khó tính như thế mà riềng vẫn lẫn được lòng giới yêu ẩm thực. Bởi vì có những món ăn chỉ có thể dùng riềng mới làm dậy lên trọn vẹn hương vị của chúng được, ví dụ như giả cầy. Ngoài ra còn có nhiều món ăn khác sử dụng riềng cũng rất dễ chịu chứ không hề cay nóng chút nào. Điểm chung của các món ăn này là dễ dàng nhận thấy hương vị của riềng trong những miếng nhỏ. 

Cũng nhờ có riềng mà nhiều món ăn nặng mùi trở nên dễ chịu hơn, đậm đà hơn, ngấm gia vị hơn rất nhiều. 

Ngoài dùng riềng làm giả cây thì người ta còn dùng nó cho các món cá kho ví dụ như cá quả hay cá bông lau. Nếu đã từng nếm thử các món ăn này thì chắc chắn bạn sẽ phải gật gù nhận xét, thiếu riềng món ăn sẽ không thể trọn vị được. Các món ăn này cách nấu đơn giản vô cùng là đun cá trực tiếp với nước ấm rồi thêm riềng, sả cùng các loại gia vị khác vào là được. Cách làm dễ dàng như vậy nhưng hương vị mà nó mang lại thì không ai chối từ được.

Chỉ có một chú ý là khi nấu các món này, để hạn chế mùi tanh cũng như tăng thêm hương vị cho món ăn thì bạn nên đun nhỏ lửa. Cách làm này cũng sẽ giúp cá ngấm được gia vị đậm đà hơn, khi ăn thậm chí còn cảm nhận được vị ngọt nhẹ nơi cuống họng nữa.

Có thể nói có những món ăn nặng mùi hay tanh nồng nếu gặp phải riềng thì cũng thơm ngon đáo để.

Bạn biết đấy cả riêng và mắm tôm đều có mùi rất nặng, nên khi kết hợp với nhau chắc chắn mùi cũng không hề nhẹ chút nào. Ấy vậy mà hai cái nặng ấy khi kết hợp với nhau trong món giả cây lại tạo nên sự hòa trộn hoàn hảo đến lạ thường. Món ăn làm ra thơm ngon hấp dẫn, cực kỳ được người dân vùng Bắc Bộ ưa thích.

Sản phẩm bột riềng của chúng tôi được sản xuất hoàn toàn từ những củ riềng già tự nhiên. Sau đó được đem rửa sạch rồi thái lát mỏng và nghiền thành bột mịn. Ngoài ra nếu không thích sử dụng bột riềng thì bạn cũng có thể giã nhuyễn riềng rồi chế biến món ăn cũng được. Nhưng theo đánh giá của nhiều người thì sử dụng bột riềng thì món ăn sẽ ngấm gia vị hơn, mùi vị khi nấu xong cũng rất đậm đà.

Bột riềng ngoài việc là một loại gia vị nấu ăn mang đến cảm giác ngon miệng hấp dẫn thì đây cũng được coi là một loại thảo dược tự nhiên chữa được nhiều bệnh từ bệnh nhẹ cho đến những bệnh nguy hiểm. Cách sử dụng riềng để làm thuốc đã được người dân ta sử dụng từ rất lâu rồi.

– Bột riềng có khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Theo nhiều nghiên cứu trong bột riềng có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Các chất chống oxy hóa này sẽ ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào tự do – nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư.

– Nâng cao hệ tiêu hóa. Từ hương vị và những thành phần dinh dưỡng có trong bột riềng người ta tin rằng sử dụng bột riềng là cách để hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Kích thích chúng làm việc tốt đồng thời giảm đi tình trạng đầy hơi, ợ chua, buồn nôn hay các vấn đề tiêu hóa khác thường gặp phải.

– Theo Đông y riềng có tính ấm nóng hơn hẳn gừng nên chắc chắn sử dụng riềng để điều trị tiêu chảy là rất hiệu quả. Những trường hợp lạnh bụng mà tiêu chảy sử dụng riềng sẽ giúp bụng ấm lên, ngăn ngừa tình trạng đi ngoài liên tục hiệu quả. Cách thực hiện đơn giản vô cùng chỉ cần hòa chút bột riềng với nước sôi rồi dùng chúng để uống sẽ thấy được công dụng tuyệt vời của chúng ở lần đầu tiên. 

– Một số nơi người ta sử dụng bột riềng để điều trị một số bệnh ngoài da và mang lại kết quả rất tốt ví dụ như lang ben, hắc lào, nấm ngứa, giảm sẹo. Khi sử dụng thường kết hợp cùng các thảo dược khác để mang lại hiệu quả tối đa.

 

Trọng lượng 50 g
Khánh hàng đánh giá
0
0 đánh giá
5 Sao
0%
4 Sao
0%
3 Sao
0%
2 Sao
0%
1 Sao
0%
Đánh giá

Hiện tại không có đánh giá nào.

Viết 1 đánh giá

Hãy là người đầu tiên đánh giá “Bột riềng khô”

TOP

X