Dấm gạo ruộng rươi

Dấm gạo ruộng rươi

45.000

còn 10 hàng

45.000

còn 10 hàng

Số lượng
Thêm vào giỏ
Mã: SP000020 Danh mục:

Mô tả sản phẩm

Gọi dấm gạo ruộng  tươi là nơi hội tụ tinh túy đất trời cũng chẳng có gì ngoa cả. Không chỉ là vị chua thuần túy của hạt gạo Việt mà bao nhiêu tinh túy của đất trời đều ở trong chai dấm gạo ruộng tươi cả.

Từ những hạt gạo trắng trong, trải qua những tháng ngày dài, được đất mẹ nuôi dưỡng, cha ông ta đã tạo nên một loại gia vị cực kỳ đặc biệt và hấp dẫn đó chính là dấm gạo. Có nhiều loại dấm như dấm gạo nếp hay được làm từ các loại gạo khác, nhưng nhìn chung chúng đều là dấm gạo cực kỳ quen thuộc đối với mỗi người dân Việt từ xưa đến nay và trở thành nguyên liệu hấp dẫn làm nên nhiều món ăn ngon.

So với các loại dấm gạo khác thì dấm gạo ruộng tươi mới ra đời cách đây chưa lâu nhưng nhờ cách chế biến cũng như hương vị mà nó mang lại nên chẳng bao lâu người ta đã biết đến và ưa chuộng dấm gạo ruộng tươi.

Thành phần để làm ra dấm gạo ruộng tươi đều hoàn toàn từ thiên nhiên, phương pháp chưng cất kết hợp vừa truyền thống vừa hiện đại mang đến cho người dùng một sản phẩm hấp dẫn và an toàn.

Nguyên liệu chính để làm nên dấm gạo ruộng tươi chính là những hạt gạo tím thảo dược trồng ở ruộng tươi được chăm sóc bằng phương pháp hữu cơ, sau đó được người sản xuất đem đi lên men tự nhiên hoàn toàn. Mỗi công đoạn đều được cẩn thận tỉ mỉ và kỹ lưỡng để đảm bảo sản phẩm là ra đạt được hương vị tuyệt hảo nhất. Gạo tím được ủ tự nhiên trong các chum sành để hương vị dấm đạt đến độ hoàn hảo nhất. Vị chua của nó thanh nhẹ chứ không hề gắt. Nếm vào sẽ cảm nhận được vị chua ngọt nơi đầu lưỡi, chế biến món ăn càng làm tôn lên hương vị của món ăn mà vẫn cảm nhận được vị dấm của nó. Đặc biệt là dấm gạo ruộng tươi có thể uống trực tiếp được.

Sau khi được chế ra thành phẩm, dấm sẽ được đựng trong các chai có chất lượng tốt là chai thủy tinh để dấm dù dùng trong thời gian dài vẫn không hề mất đi hương vị ban đầu. Người sử dụng chỉ cần mở nắp chai ra là ngay lập tức ngửi được hương dấm tươi thơm ngon tỏa ra xung quanh, thơm nhẹ nhàng chứ không hề nồng nặc. Nếm một chút hương vị của dấm gạo tươi sẽ ngay lập tức thấy được vị chua thanh nơi đầu lưỡi sau đó ngấm dần đến cuống họng. Người dùng sẽ cảm nhận được cái tinh túy của đất trời trong từng giọt dấm, sự kỳ công của người làm ra nó. Cùng là dấm nhưng dấm gạo ruộng tươi khiến người ta nhấm thử một lần sẽ nhớ mãi không thôi bởi sự hòa hợp chua ngọt tuyệt hảo.

Muốn món ăn thơm ngon thì bạn có thể dùng dấm gạo rồi thêm chút muối hầm, mật mía rồi đun trên bếp cho sủi tăm lên, các nguyên liệu hòa vào nhau rồi đem nước này làm nước sốt cho các món gỏi, salad hay nộm thì chắc chắn không thể cưỡng nổi hương vị mà nó mang lại.

Những món ăn chiên rán nhiều dầu mỡ mà có thêm chút dấm gạo ruộng tươi sẽ đánh bay sự béo ngậy của món ăn, kích thích vị giác của người ăn nhiều hơn. Vào những ngày hè nóng nực mà có thêm chút dấm gạo ruộng tươi thì càng làm cho các món ăn tưởng chừng đơn giản thanh đạm trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Các thành viên trong gia đình chắc chắn sẽ thích mê cho xem.

Ngoài việc là một gia vị giúp món ăn thêm ngon hơn thì người ta còn dùng dấm gạo ruộng tươi để làm đẹp da hay giảm cân nữa. Công hiệu mà nó mang lại khiến người ta phải bất ngờ.

Dấm gạo ruộng tươi cũng như bao sản phẩm khác của Việt Nam đều muốn bay cao vươn xa mang hạt gạo Việt, tinh túy Việt đến nhiều người hơn nữa, nâng cao giá trị của nông nghiệp Việt Nam hơn nữa. Mặc dù nó chỉ là một loại gia vị rất đơn thuần, giá cũng không hề đắt đỏ, nhưng ở đó đặt trọn vẹn tình yêu thương, niềm hi vọng cũng như mong chờ sản phẩm này được nhiều người biết đến hơn, xuất hiện trong căn bếp của mọi nhà Việt. 

 

Trọng lượng 750 g
Khánh hàng đánh giá
0
0 đánh giá
5 Sao
0%
4 Sao
0%
3 Sao
0%
2 Sao
0%
1 Sao
0%
Đánh giá

Hiện tại không có đánh giá nào.

Viết 1 đánh giá

Hãy là người đầu tiên đánh giá “Dấm gạo ruộng rươi”

0

TOP

X