Mật hoa dừa lên men Cider

Mật hoa dừa lên men Cider

(1 khánh hàng đánh giá) 1 đã bán

220.000

còn 117 hàng

220.000

còn 117 hàng

Số lượng
Thêm vào giỏ
Mã: 8938529062075 Danh mục: Từ khóa: , ,

Mật hoa dừa lên men Cider

Mô tả sản phẩm

Những cây dừa xanh um được vun trồng từ nhiều năm, thấm đẫm tinh hoa của đất trời. Dần dần nuôi dưỡng thành những trái dừa ngọt lịm, những hoa dừa béo bùi. Nhất là những dòng mật ngọt ngào như tấm lòng của đất mẹ khi cây bắt đầu nở hoa. Những dòng mật từ bắp hoa chảy ra chính là những thứ tinh túy nhất mà cây dừa dành cho con người.  

Những dòng mật ấy mang đậm hương vị của tự nhiên, chứa thật nhiều dưỡng chất. Đây cũng chính là nguồn thức ăn để nuôi lớn những trái dừa đầy ắp nước, ngọt lịm sau này. 

Những dòng mật được trích từ hoa dừa non sẽ được cô đặc lại. Sản phẩm sau khi cô đặc chứa rất nhiều khoáng chất. Dù là mật nhưng lại không hêg ngọt gắt nên không ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết. 

Chính vì thế đối  với người đang giảm cân, người bị tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng mật hoa dừa thay thế đường kính. Mọi người cũng có thể dùng mật hoa dừa như một loại gia vị nấu ăn hay làm bánh thông thường. 

Mật hoa dừa người ta cũng có thể để lên men tạo thành món nước uống hấp dẫn. Mật hoa dừa được lên men theo cách tự nhiên. Phương pháp lên men dựa theo cách truyền thống của người Khmer.

Cách để thu được mật hoa dừa rất vất vả.

Phải chọn được bắp dừa non rồi trước đó cần thường xuyên massage để bắp dừa tiết nhiều mật nhất.

Khi thu mật người ta chỉ thu vào sáng sớm hoặc chiều mát. Công nhân sẽ trèo lên cây massage vừa đủ để mật chảy vào ống tre, ống nhựa vật dụng hứng mật đã chuẩn bị sẵn.

Mật hoa dừa sau khi thu xong sẽ được mang đi thủy phân. Quá trình thủy phân này sẽ biến đổi đường sucrose thành đường glucose và fructose. Quá trình thủy phân đòi hỏi tỉ mỉ vô cùng. Vì nếu lên men lâu quá thì đường sẽ tạo thành rượu, axit ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như tạo thành sản phẩm khác.

Quá trình thủy phân xong xuôi người ta sẽ đem đi cô đặc để tách nước. Quá trình này cần nghiên cứu tỉ mỉ từ thời gian, áp suất cho đến nhiệt độ để đảm bảo chất lượng mật hoa dừa sau khi cô đặc được như ý. 

Việc cô đặc mật hoa dừa đạt chuẩn phải là các sản phẩm sau khi cô đặc đảm bảo mật ở dạng dung dịch hơi sệt và độ brix dao động từ 70 đến 80. Chất lượng mỗi lần làm ra đồng đều, các enzyme thủy phân không còn hoạt động nữa đồng thời không còn các vi sinh vật gây hư hỏng sản phẩm.

Cô đặc mật xong người ta sẽ tiến hành làm nguội rồi chiết vào chai, thực hiện dán nhãn, chiết mí rồi bảo quản trong nhiệt độ phòng.

Mật hoa dừa lên men đạt chuẩn khi thưởng thức sẽ có vị ngọt và hơi chua nhẹ. Mùi thơm đặc trưng của hoa dừa.

Mật hoa dừa lên men giúp cải thiện tiêu hóa, giúp người dùng ăn ngon miệng và ngăn ngừa tình trạng tích trữ mỡ thừa trong cơ thể.

Thức uống này dùng hằng ngày hay trong các cuộc tụ họp với người thân, bạn bè đều rất thích hợp.

 

 

Thành phần dinh dưỡng.

Mật hoa dừa lên men có từ 75-85% là nước. Nó có nhiều carbohydrate nhưng ở dạng đường sucrose và chiếm khoảng 15,2-17,4%. Cụ thể đường khử chiếm <0,3%, protein ít hơn 0,4% cùng với đó là khoáng chất chiếm từ 0,3-0,4%. Không chỉ có đường sucrose mà nó còn có tới 14 loại axit amin khác cơ thể cần, trong đó có đến 8 loại không thể thay thế được.  Chưa kể còn 12 loại axit amin cấu tạo khác nhau nữa.

Theo nghiên cứu trong 100g mật hoa dừa lên men có tới 34,2mg glutamic và Inositol chiếm khoảng 127,70 mg/dl.

Đây là những chất tốt cho tuyến sinh sản và khả năng dẫn truyền thông tin, đặc biệt là axit glutamic. Inositol sẽ bảo vệ sức khỏe người dùng hoàn hảo.

Mật hoa dừa lên men được chế biến từ 100% mật hoa dừa nên đảm bảo đầy đủ dưỡng chất của mật hoa dừa.

Trọng lượng 900 g
Khánh hàng đánh giá
5.00
1 đánh giá
5 Sao
100%
4 Sao
0%
3 Sao
0%
2 Sao
0%
1 Sao
0%
1 review for Mật hoa dừa lên men Cider
  • 5 out of 5

    Sản phẩm rất ngon

Viết 1 đánh giá

Thêm đánh giá

TOP

X