Muối tre ớt cay

Muối tre ớt cay

32.000

còn 99 hàng

32.000

còn 99 hàng

Số lượng
Thêm vào giỏ
Mã: 8938535176049 Danh mục:

Mô tả sản phẩm

Bạn đã nghe nhiều đến các loại muối ớt, muối me, muối ô mai, nhưng đã bao giờ bạn nghe đến cái tên muối tre chưa? Thực ra sản phẩm này vẫn còn hơi lạ so với người Việt nhưng những ai đam mê ẩm thực Hàn Quốc chắc chắn không còn lạ nữa. Sản phẩm này được chế biến theo phương pháp cổ xưa vô cùng độc đáo và đến tận bây giờ người ta vẫn còn áp dụng phương pháp đó. Muối tre không chỉ là một loại gia vị tuyệt vời mà nó còn là một sản phẩm chăm sóc sắc đẹp tự nhiên, là bài thuốc cổ truyền được lưu giữ suốt 1000 năm qua.

Muối tre cũng giống những loại muối khác, thành phần của nó chính là muối 100% nhưng vì sao nó lại độc đáo hơn? Muối tre người ta phải cho muối vào các ống tre đã trưởng thành, tuổi đời tối thiểu phải là 3 năm. Sau đó sẽ dùng một loại đất sét đặc biệt có màu vàng mà chỉ có một vùng nông thôn tại Hàn Quốc có để bịt ống tre lại. Những ống tre này sau đó nướng ở nhiệt độ cao tầm 1300 đến 1500 độ, cũng có nơi sẽ nướng ở nhiệt độ thấp tầm 400 đến 600 độ rồi tăng dần nhiệt độ lên.

Trong nt nh vậy, các ống tre sẽ bị cháy. Lúc này các chất có trong ống tre cùng với khoáng chất có trong muối sẽ hòa với nhau thành một khối, tạo thành hỗn hợp với các dưỡng chất cần bằng. Để thêm độc đáo và nhiều công dụng hơn người ta có thể thêm dược liệu vào khi nung cùng và sẽ dùng thân cây làm củi đun. Nhờ đó mà dưỡng chất cũng nhiều hơn hẳn.

Y học cổ truyền Hàn Quốc sử dụng muối tre để làm sạch răng miệng và điều trị các bệnh bên ngoài da cực kỳ hiệu quả. Các vết viêm nhiễm sẽ mau chóng bớt sưng viêm và mau lành hơn. Ngoài ra nó còn dùng làm thực phẩm chữa bệnh, thanh lọc máu, thúc đẩy cơ thể tái sinh tế bào mời, giúp cơ thể đào thải các chất độc hại có trong cơ thể ra ngoài. Ở một số nơi tại Hàn muối tre là loại gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày vì nó giúp bữa ăn thêm ngon, cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể đồng thời giúp lối sống lành mạnh hơn nhiều.

Hiện nay các loại muối hạt tinh khiết được sản xuất hầu như đã mất đi rất nhiều dưỡng chất có trong đó mà chỉ còn lại phần lớn là NaCl. Cũng vì điều này mà người dùng sẽ thiếu hụt đi một lượng khoáng chất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nhưng với muối tre thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Các khoáng chất thiết yếu có trong muối tre là sự lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày, ngăn ngừa tình trạng thiếu chất của cơ thể. Cách làm này đã được ứng dụng trong ẩm thực Hàn Quốc từ rất lâu rồi.

Cụ thể là khoảng 1000 năm trước đây, một vài nhà sư cũng như các bác sỹ ở hàn Quốc đã bắt đầu nghĩ đến một loại muối y tế. Người ta lấy muối rồi chèn vào những ống tre rỗng và nướng chúng. Củi được sử dụng để nướng là củi thông để tăng thêm dưỡng chất cho sản phẩm. Đối với sản phẩm muối tre thời điểm đó người ta chỉ nướng khoảng 2 đến 3 lần ở nhiệt độ cao là được. Muối tre sau khi hoàn thành sẽ được sử dụng trong y tế, trong các cuộc điều chữa bệnh đặc biệt.

Sau thời gian đó, hiệu quả mà muối tre mang lại đã rất tốt nhưng người ta còn phát hiện ra rằng nếu nướng nó đủ 9 lần thì công dụng của nó sẽ còn tốt hơn rất nhiều. Đồng thời nếu muối tre được nướng lâu như thế, muối sẽ tan chảy hết và đông lại thành 1 khối. Như vậy các chất độc hạt có trong sản phẩm cũng sẽ biến mất hoàn toàn.

 

Khánh hàng đánh giá
0
0 đánh giá
5 Sao
0%
4 Sao
0%
3 Sao
0%
2 Sao
0%
1 Sao
0%
Đánh giá

Hiện tại không có đánh giá nào.

Viết 1 đánh giá

Hãy là người đầu tiên đánh giá “Muối tre ớt cay”

TOP

X